पाव बनवणे -
साहित्य :
अ.क्र.
|
साहित्य
|
प्रमाण
|
1
|
मैदा
|
४ किलो
|
2
|
साखर
|
१५० ग्रॅम
|
3
|
मीठ
|
६० ग्रॅम
|
4
|
यीस्ट
|
५० ग्रॅम
|
5
|
तेल
|
१५ ग्रॅम
|
6
|
पाणी
|
गरजेनुसार साधारण (1
लिटर)
|
7
|
इंधन लाकूड (भट्टी
असल्याने)
|
3 किलो
|
कृती : सुरवातीला पाण्यामध्ये साखर,
मीठ, व इस्ट विरघळून घेतले. त्यामध्ये मैद्याचा वापर करून त्याची कणिक बनवून
घेतली. कणिक पूर्णपणे रबर सारखी ताणता येईल अशा प्रमाणात तयार केली. स्वच्छ
पत्र्याच्या ट्रेला तेल लावून त्यात अंडाकृती गोळे तयार करून ठेवले व हलक्या
हाताने गोळ्यांवर थोडा दाब दिला. दोन तास ट्रे स्वच्छ कापडाने गुंडाळून ठेवले. दोन
तासांनी गोळे फुगल्यानंतर भट्टीत भाजणेस ठेवले. किमान तीन ते चार मिनिटात पाव
भट्टीत भाजून घेणे. भट्टीतून पाव भाजून काढलेनंतर वरून ब्रशने तेल लावून घेतले.
No comments:
Post a Comment