प्रात्यक्षिक : खिचडी भात
साहित्य :- तांदूळ, बटाटा, मूगडाळ, तेल,
मीठ, जिरे, लिंबू, पाणी, टॉमेटो, फ्लॉवर, कोंथिबीर, लसूण, आले, कांदा व शेंगदाणे.
कृती :- सर्व साहीत्य बाजारातून
आणले.बटाटा, फ्लॉवर, टॉमेटो,स्वच्छ धुवून घेतले.त्यानंतर तांदूळ नीट करुन घेतले व
धुतले. टॉमेटो, `फ्लॉवर, कांदा, कोंथिबीर, लसूण, आले हे सर्व चिरून घेतले.
कोंथिबीर, लसूण, आले हे सर्व मिक्सर मधून बारीक करून घेतले.
पातेलमध्ये
तेल घालून गरम केले. जिरे व कांदा टाकून
भाजून घेवून बारीक केलेला मसाला टाकला. त्या मसाल्या मध्ये तांदूळ, शेंगदाणे आणि
मूगडाळ टाकून भाजून घेतले. टॉमेटो व
फ्लॉवर घातला. त्यात मीठ व पाणी घालून अर्धा तास मंद गॅसवर शिजत ठेवला. खिचडी भात
तयार झाल्यावर त्या वरती कोंथिबीर व लिंबू
ठेवून सजावट केली.
No comments:
Post a Comment