सुरवातीला आम्ही सोलर कुकरचा वापर करून
अन्नपदार्थ कशा प्रकारे शिजवले जातात आणि त्याचबरोबर इतर इंधनाचा वापर न करता या
नैसर्गिक इंधनाचा वापर करून अन्नपदार्थ सुलभरीतीने शिजवता येतात याची माहिती
घेतली, याचे फायदे- तोटे जाणून घेतले आणि प्रत्यक्षात सोलर कुकरवर भात शिजवला.
खालील तक्त्या प्रमाणे दर एका तासांनी तापमानाच्या रीडिंगस घेतल्या.
वेळ
|
सोलर कुकर मधील तापमान
|
बाहेरील तापमान
|
11 : 18
|
-
|
330C
|
12 : 20
|
600C
|
380C
|
01 : 20
|
640C
|
-
|
02 : 25
|
690C
|
400C
|
03 : 20
|
720C
|
360C
|
No comments:
Post a Comment